Kế hoạch phòng, chống dich sốt xuất huyết Dengue

Thứ ba - 15/08/2017 08:33
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, trường mầm non Dương Nội xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết như sau:
muoi  jpg
muoi jpg
  PHÒNG GD&ĐT Q. HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG MN DƯƠNG NỘI

Số: 99/KH-MNDN
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Dương Nội, ngày  07 tháng 8 năm 2017

Phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 7/7/2017 của UBND quận Hà Đông v/v tăng cường công tác phòng chống dịch;
 Thực hiện công văn số 774/PGD&ĐT ngày 03/8/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông  về việc tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết;
Căn cứ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Dương Nội, trường mầm non Dương Nội xây dựng kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết cụ thể như sau:
I. Mục tiêu:
- 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực thực hiện kế hoạch Phòng chống dịch sốt xuất huyết.
- Hạn chế tối đa các ca mắc tại bệnh tại trường.
- Hạn chế tối đa sự phát triển của muỗi trong nhà trường.
- Không để dịnh xảy ra bùng phát trong trường.
- Tuyên truyền với phụ huynh phối hợp với nhà trường và trạm y tế phường trong công tác tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy.
II. Nội Dung
1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo
- Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
- Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong toàn trường.
- Tổ chức tập huấn về phòng, chống dịch sốt, xuất huyết.
2. Công tác truyền thông
- Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, phổ biến về kiến thức về các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh.
- Đa dạng hóa các hình thức tuyên tryền: tại bảng thông báo của nhà trường, giáo viên trao đổi trực tiếp với phụ huynh hoặc lồng ghép trong cuộc họp hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn…
3. Công tác phối hợp
- Phối hợp với trạm y tế trong công tác thông tin, báo cáo, phòng chống và xử lý các trường hợp sốt xuất huyết.
- Phối hợp với Ban chỉ đạo nắm bắt thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh.
- Phối hợp với phụ huynh trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch.
III. Tổ chức thực hiện
1. Đối với nhân viên y tế:
- Tham mưu BGH nhà trường xây dựng, triển khai kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết.
- Phối hợp cùng giáo viên, nhân viên nhà trường tổng vệ sinh toàn bộ trường, phát quang bụi rậm, thu gom phế thải vận chuển về nơi tập kết rác của phường.
- Giám sát công tác vệ sinh của các nhóm lớp, bếp ăn bán trú.
- Phát hiện, loại bỏ các vật dụng chứa nước tù đọng không sử dụng xung quanh trường.
- Thả cá vào bể chứa nước của trường.
2. Đối với giáo viên:
- Thường xuyên lau dọn lớp không để nước đọng trong lớp đặc biệt tủ để cốc khu vực nhà vệ sinh và khu rửa tay của trẻ.
- Bố trí, sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng găn lắp tránh làm nơi muỗi trú ngụ.
- Không để nước đọng trong các chậu cây cảnh, không trồng cây cảnh trong nước.
- Không tích trữ  nước trên lớp tạo điều kiện cho muỗi trú ngụ sinh sản.
- Tổng vệ sinh lớp vào chiều thứ 6 hàng tuần.
3. Đối với nhân viên nuôi:
- Sắp xếp đồ dùng dụng cụ gọn gàng. Thường xuyên quét dọn bếp sạch sẽ tránh nước đọng trong bếp tạo điều kiện cho muỗi sinh sản phát triển.
- Thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều.
- Làm việc trên tinh thần làm đâu sạch đấy, không để rác thải trong bếp.
4. Đối với lao công bảo vệ:
- Bảo vệ: Cắt tỉa cây cảnh, phát quang bụi rặm.
- Lao công: loại bỏ các vật chứa nước không dùng đến, thu gom phế liệu, rác thải ra khỏi khu vực trường.
Trên đây là Kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue của trường mầm non Dương Nội, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:
- Cb, gv, nv (để t/h);