Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

Thứ năm - 04/05/2017 15:15
Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.
Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017,  nhẳm nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật về công tác PCCC, tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xẩy ra trong công tác PCCC. Ngày 29/4/2017, trường mầm non Dương Nội phối hợp với trường mầm non La Dương tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường:

Hình ảnh lớp học tập huấn

Tham gia lớp huấn luyện, CB, GV, NV đã được nghe đồng chí Phạm Văn Huy - Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ PCCC thành phố Hà Nội triển khai các nội dung: nắm bắt những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; nắm bắt được những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa, cũng như quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra, đặc biệt trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác, sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình bột chữa cháy, bình khí CO2 và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

Hình ảnh thầy giáo hướng dẫn cách phân biệt bình khí và bình bột
Hình ảnh thầy giáo hướng dẫn cách sử dụng bình khí

Hình ảnh thầy giáo hướng dẫn cách sử dụng bình bột

Bên cạnh đó các học viên còn được thực tập chữa cháy bằng bình chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra:
Khu vựa thực tập chữa cháy khi có cháy xảy ra

Thông qua chương trình huấn luyện, mỗi học viên là những Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên đang công tác tại trường đã được trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý các tình huống cháy, nổ theo phương châm “4 tại chỗ”. Từ đó thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, hạn chế thấp nhất những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.