Trường Mầm non Dương Nội tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ hai - 23/12/2019 15:41
Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách trong xã hội hiện nay, đặc biệt là tại các trường mầm nonAn toàn thực phẩm tại các bữa ăn bán trú đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc trẻ bậc học mầm non, đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt để học tập, vui chơi. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, những năm qua, trường Mầm non Dương Nội luôn chú trọng quản lý, tăng cường thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.
Năm học 2019-2020, toàn trường có 16 nhóm lớp với  hơn 490 trẻ, tỷ lệ ăn bán trú đạt 100%. Cơ sở vật chất công tác bán trú của nhà trường luôn được quan tâm, bếp ăn tập thể đảm bảo quy trình bếp một chiều với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cần thiết cho việc tổ chức ăn bán trú: máy sấy bát thìa, đồ dùng dụng cụ sống và chín riêng biệt…..
Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu và các đoàn thể tổ chức họp, thống nhất ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, có giấy phép kinh doanh và đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP theo quy định.
Nhân viên nuôi dưỡng có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe, về chuyên môn theo quy định, khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm, được học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật chế biến, tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được trang bị đồng phục gọn gàng, sạch sẽ.
Tại bếp ăn mỗi buổi sáng, cán bộ phụ trách bán trú phối hợp nhân viên y tế, giáo viên trực tiếp nhận thực phẩm, kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm trước khi ký nhận và chế biến.
8c7d8e5d01adf8f3a1bc
Kiểm tra chất lượng và ký giao nhận thực phẩm hàng ngày.
7b020b2a84da7d8424cb
Nhân viên nuôi dưỡng sơ chế thực phẩm
Cán bộ phụ trách bán trú và nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy định bếp ăn một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của nhân viên: nơi tiếp nhận, nơi chế biến, quy trình chế biến, nấu thức ăn và chia thức ăn theo số lượng xuất ăn báo của mỗi lớp.
56e4b3c11c22e57cbc33
Nhân viên y tế giám sát bếp ăn sạch sẽ, an toàn 
Thực đơn của trẻ được bố trí phù hợp với từng mùa, toàn bộ thức ăn được chế biến nhỏ, ninh nhừ để phù hợp với độ tuổi của trẻ, đảm bảo trẻ ăn hết xuất.
 
Nhân viên nuôi dưỡng thực hiện cân,chia thức ăn cho trẻ đảm bảo đúng tỉ lệ 
Hàng ngày, việc lưu mẫu thực phẩm được thực hiện nghiêm túc (lưu mẫu trong vòng 24h). Bên cạnh đó, Cán bộ y tế thường xuyên đi kiểm tra, giám sát quy trình 3 bước theo quy định để đảm bảo công tác vệ sinh ATTP theo quy định và ghi chép hồ sơ đầy đủ.
Thực hiện lưu mẫu thực phẩm hàng ngày 
Vấn đề vệ sinh môi trường cũng được Ban giám hiệu hết sức chú trọng và quan tâm như: xây dựng hệ thống thoát thải hợp vệ sinh, công trình nhà vệ sinh đảm bảo khép kín, cán bộ giáo viên, nhân viên thường xuyên duy trì tốt công tác tổng vệ sinh vào buổi chiều thứ sáu hàng tuần.
Một khâu quan trọng không thể thiếu đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cùng với vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân.
Trẻ xếp hàng vệ sinh trước khi ăn
Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường luôn được thực hiện nghiêm túc, nhờ vậy mà chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, trong các năm qua chưa có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường, trẻ phát triển cân đối về thể chất lẫn trí tuệ .Qua nhiều đợt kiểm tra đột xuất, định kì của ngành, của Trung tâm Y tế dự phòng trường luôn được đánh giá cao về công tác vệ sinh và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
           Để xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường Dương Nội, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Dương Nội tiếp tục giữ gìn và phát huy kết quả đã đạt được để nhà trường luôn xứng đảng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi các con, em đến trường./.
                                                                                    NGƯỜI VIẾT

                                                                                 Nguyễn Thị Vân 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  Nhà trẻ + Mẫu giáo Cơm trắng
Bữa
chính
Thịt, cá sốt cà chua
Rau cải ngọt xào
Canh bí đao thịt lợn
Nước cam 
Bữa
 phụ
Nhà trẻ Xôi hoàng phố, thịt lợn kho.
Mẫu giáo
Chiều  Nhà trẻ + Mẫu giáo Sữa bột Nuti
 
 

kids

ban

Điện thoại

  • Mầm Non Dương Nội
    024.33581510

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,280
  • Tháng hiện tại303,482
  • Tổng lượt truy cập22,148,348
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây