Mầm non Dương Nội

Chia tay giáo viên, nhân viên chuyển trường

Ngày 18/6, công đoàn trường mầm non Dương Nội tổ chức lễ chia tay giáo viên, nhân viên chuyển công tác đến đơn vị mới theo sự điều động của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông.
DSC 0776

Lễ chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người phải ra đi và người ở lại đơn vị. Mở đầu chương trình người đi được sắp xếp ngồi đợi trong một phòng kín khi chương trình bắt đầu, cánh cửa phòng dần mở ra, đón tiếp họ bằng sự chào đón nồng nhiệt của người ở lại:
DSC 0723

Hình ảnh cánh cửa chuẩn bị được mở ra
DSC 0726

Người đi được đón tiếp bằng sự chào đón nồng nhiệt của người ở lại
Tiếp đó, người ở lại đứng thành một vòng tròn to bao quanh người ra đi, mọi người đi thành một vòng tròn tay trong tay hát vang bài hát "Nối vòng tay lớn". Nhà trường đã chuẩn bị một chiếc bánh gato hình trái tim với dòng chữ "Nhớ mãi ngôi nhà mầm non Dương Nội" được trang trí bên cạnh giỏ hoa hình ngôi nhà như muốn nhắn nhủ với người đi rằng mái trường mầm non Dương Nội như là ngôi nhà thứ 2 luôn ở trong trái tim mỗi chúng ta.

DSC 0851

DSC 0731

Không khí buổi chia tay bỗng trùng xuống khi nghe cô Đặng Thị Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Cô Đặng Thị Hương đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo nguyên là giáo viên, nhân viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường đồng thời động viên, gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp. Lời muốn nói được đúc kết lại trong bài thơ đầy xúc động do cô tự sáng tác:
"Hôm nay tâm trạng rối bời
Người đi, người ở bồi hồi con tim
Thật rồi sao vẫn chưa tin
Mắt ngân ngấn lệ cái nhìn yêu thương
Chị em tình cảm vấn vương
Bao năm gắn bó tình thương ngọt ngào
Biết rằng chủ động đón chào
Nhưng khi tin đến vẫn xao xuyến lòng
Mặc dù ta chẳng chờ mong
Nhưng rồi vẫn phải bằng lòng ra đi
Cho dù có khó khăn chi
Chị em chung sức bước đi vững vàng
Trước kia còn ở trong làng
Đến nay ra phố ngỡ ngàng chút thôi
Cho dù đường xá xa xôi
Song tình đồng nghiệp suốt đời bên nhau"
DSC 0749

DSC 0748

Giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt mọi người
Để tri ân các đồng chí giáo viên, nhân viên chuyển đi nhà trường đã chuẩn bị những phần quà đầy ý nghĩa dành tặng họ:
DSC 0776

Về phía người đi cũng có món quà thiết thực gửi tặng nhà trường:
DSC 0787

Nối tiếp chương trình là hình ảnh mọi người quây quần bên nhau cùng trao ngọn nến, trao yêu thương, trao những lời chúc tốt đẹp cho nhau:

DSC 0839

Sau giây phút lắng đọng mọi người cùng nhau châm ngọn nến lung linh cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp và đồng hành cùng nhau tham gia phần thi “Xúc bánh” đầy vui nhộn:
DSC 0766
Hình ảnh mọi người cùng nhau châm nến
DSC 0854

DSC 0861
Nụ cười rạng rỡ trên môi mọi người khi tham gia cuộc chơi

Buổi lễ chia tay khép lại với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về những hình ảnh, những kỷ niệm đẹp nhất khi công tác dưới mái trường mầm non Dương Nội. Với tình cảm lưu luyến, tập thể trường mầm non Dương nội xin chúc các đồng chí giáo viên, nhân viên chuyển đến nơi công tác mới luôn mạnh khỏe, công tác tốt và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đồng thời luôn nhớ về ngôi trường mầm non Dương Nội.