PHÁT TRIỂN CÁC GIÁC QUAN CHO TRẺ

PHÁT TRIỂN CÁC GIÁC QUAN CHO TRẺ

 •   16/07/2022 11:19:00
 •   Đã xem: 1863
 •   Phản hồi: 0

Trẻ em có thể học hỏi qua nhiều con đường khác nhau:
- Trẻ học bằng cách tự chơi và khám phá, nhận thức thế giới xung quanh bằng cách kết nối các giác quan và tri giác.
- Trẻ học hỏi thông qua kinh nghiệm sống hàng ngày.
- Trẻ còn học thông qua các giác quan. Và giác quan có vai trò rất lớn đối với việc hình thành và phát triển các chức năng trí tuệ của trẻ thông qua việc tri giác thế giới xung quanh bằng tất cả các kênh kết nối như: sờ nắn, nhìn, nghe, ngửi, nếm.
Chính vì vậy, việc phát triển các giác quan cho trẻ là một trong những yếu tố quan trọng ở trường mầm non như: Thị giác, thính giác, vị giác, khướu giác, xúc giác.
- Phát triển thị giác (khả năng nhìn): Gần 80% kiến thức về thế giới xung quanh được con người tiếp nhận thông qua đôi mắt. Do vậy việc phát triển khả năng nhìn sẽ giúp trẻ thu nhận được nhiều kiến thức xung quanh hơn.
- Phát triển thính giác (khả năng nghe): Những âm thanh trẻ nghe được sẽ quyết định về sắc thái tình cảm của trẻ trong các tình huống. Phát triển thính giác sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ nói tốt hơn.
- Phát triển vị giác (khả năng cảm nhận qua lưỡi): cảm nhận vị ngọt, chua, mặn và đắng hoặc các cảm giác thức ăn qua lưỡi: ướt, khô, giòn, xốp, mềm, cứng, dai, cay, lạnh, nóng…
- Phát triển khứu giác (khả năng phân biệt mùi): phát triển khả năng cảm nhận thông qua mũi (thơm, hôi...), luyện thở bằng mũi: hít không khí vào mũi và thở ra bằng miệng…
- Phát triển xúc giác: Muốn xúc giác của trẻ nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt cần có sự rèn luyện. Một số bài tập cảm nhận dành cho các con ở trường như:
– Luyện về cảm giác sờ, chạm nhiệt độ: nóng, lạnh
– Sờ vào đồ vật có độ trơn nhám, sần sùi, cứng, mềm...
– Sờ các loại trái cây và đoán xem trái đó như thế nào (mềm, cứng, gai…)
– Luyện về cảm giác cơ học: đau, buốt
– Phát triển khả năng thụ cảm: cảm nhận qua da.
Mời bố mẹ cùng xem một số hình ảnh các bé đang khám phá hoa loa kèn nhé.!

SẮC MÀU CỦA TÌNH BẠN

SẮC MÀU CỦA TÌNH BẠN

 •   14/07/2022 08:58:00
 •   Đã xem: 1021
 •   Phản hồi: 0

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng, đóng vai trò quan trọng với mọi đứa trẻ, nhất là trong thời gian đi học. Bạn bè có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tinh thần của trẻ.
- Tính cách của trẻ đôi khi được tác động từ mối quan hệ với bạn bè gần gũi. Nhờ có bạn bè mà trẻ có thể hoàn thiện nhân cách, trưởng thành, giàu nghị lực hơn và làm cho cuộc sống của các con trở nên có ý nghĩa hơn.
- Tình bạn chính là nguồn sức mạnh tình thần giúp trẻ khôn lớn và tự tin hơn trong cuộc sống.
- Tình bạn như sắc màu, tuy mỗi em một màu sắc khác nhau nhưng khi kết hợp lại tạo nên một bức tranh xinh đẹp.
- Để gắn kết các bạn trong lớp và trong trường với nhau các cô đã tổ chức cho các con cùng tham gia các trì chơi tập thể có sự phối hợp. Từ đó giúp trẻ tăng khả năng gắn kết cũng như hòa đồng với bạn bè nhiều hơn, tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người, học được cách làm việc độc lập cũng như với bạn bè, đồng thời trẻ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống.
Xin mời Ba/Mẹ cùng xem hình ảnh đáng yêu của các con khi cùng nhau chơi trò chơi” đua thuyền trên cạn nhé”
nhé!

KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI NHÌN THẤY AI ĐÓ BỊ ĐIỆN GIẬT

 •   12/07/2022 14:19:00
 •   Đã xem: 928
 •   Phản hồi: 0

- Khi nhìn thấy ai bị điện giật, các con thường làm gì?
Nhìn vào clip các con sẽ thấy, khi ai đó bị điện giật, nếu mình lao đến và kéo họ ra khỏi khu vực khi dòng điện chưa được ngắt thì chính bản thân mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Vậy, chúng ta phải làm thế nào để cứu người nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mình????
- Hãy cùng các bạn nhỏ trường mầm non Dương Nội học kỹ năng xử lý khi bị điện giật nhé.

V1

NIỀM VUI CỦA BÉ

 •   09/07/2022 08:07:00
 •   Đã xem: 457
 •   Phản hồi: 0

Mùa hè tới mang đến cái nóng ☀️và những cơn giông bất chợt! Nhưng ở ngôi trường mầm non Dương Nội thời tiết chẳng thể ảnh hưởng tới những niềm vui của các bạn nhỏ.
- Sự háo hức được tới trường của các bạn nhỏ chính là minh chứng thuyết phục nhất thể hiện rằng nơi đây đang có những điều kỳ diệu cần được khám phá, nơi đây có đủ tình yêu thương dành cho các bé
- Mỗi ngày tới trường là những niềm vui thú vị của các bạn nhỏ: được học tập, vui chơi theo đúng tinh thần "Học bằng chơi, chơi mà học" được trải nghiệm, được tham gia các Câu lạc bộ ngoại ngữ, năng khiếu và tự tạo ra những sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu
-Mùa hè của các bạn nhỏ trường MN Dương Nội đơn giản chỉ có vậy thôi.
Xin mời bố, mẹ cùng xem một số hình ảnh của con ở trường nhé

VUI CHƠI CÙNG THIÊN NHIÊN

VUI CHƠI CÙNG THIÊN NHIÊN

 •   06/07/2022 07:58:00
 •   Đã xem: 436
 •   Phản hồi: 0

- Thiên nhiên là môi trường học tập đầu đời giúp trẻ học hỏi phát huy tối đa tiềm năng bẩm sinh
-Chơi đùa ngoài thiên nhiên mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Trước tiên về thể chất, vận động tích cực sẽ giúp bé tránh được thừa cân, béo phì – căn bệnh của thời hiện đại với nhiều nguy cơ về tiểu đường, rối lọan lipid máu, xơ mỡ động mạch mà không đợi đến tuổi trưởng thành. Chạy nhảy ngoài thiên nhiên còn kích thích sự phát triển của sụn tiếp hợp ở các đầu xương dài làm cho bé hoàn thiện chiều cao tối ưu.
- Quan trọng hơn, thiên nhiên giúp liên tục kích thích và phát triển các giác quan đang cần hoàn thiện của trẻ. Trẻ có thể khám phá, nhìn, nghe, sờ, ngửi,... biết bao điều mới lạ từ thế giới bên ngoài! Ở trẻ nhỏ, mỗi lần tương tác hoặc khám phá thế giới xung quanh đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa hai hay nhiều hơn nữa các giác quan. Sự phối hợp này sẽ khiến các synapse thần kinh được gia tăng kết nối, tiếp nhận dẫn truyền thông tin diễn ra nhanh hơn, các vùng chức năng não phải hoạt động liên tục để xử lý thông tin, từ đó, tăng cường khả năng nhận biết.
- Những trải nghiệm từ giác quan chính là cách thức học hỏi tốt nhất, đồng thời cũng làm tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Vì thế, hoạt động ngoài trời được các nhà khoa học đánh giá cao trong việc giúp bé phát triển tối ưu nhận thức của mình trong những năm đầu đời như tiền đề cho tiềm năng tối ưu của trẻ trong tương lai!

HƯƠNG VỊ CUỘC SỐNG

 •   24/06/2022 16:22:00
 •   Đã xem: 464
 •   Phản hồi: 0

- Cỏ cây, hoa lá thường đem lại hương vị cho cuộc sống. Với những bông hoa, những chiếc lá khi lìa cành rơi rụng thì làm được gì nhỉ? Hãy cùng các bé trường mầm non Dương Nội biến những bông hoa rơi thành bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu nhé!
Qua đây, các bé muốn gửi gắm thông điệp “Thiên nhiên chính là bạn thân của con người”. Vì thế đừng vùi dập thiên nhiên mà hãy bảo vệ khi ta còn có thể.

ĐẾN LỚP THẬT VUI

 •   24/06/2022 16:19:00
 •   Đã xem: 478
 •   Phản hồi: 0

Các bé ơi, hôm nay là thứ mấy nhỉ? À hôm nay là thứ hai, ngày đầu tiên của một tuần mới đấy.
- Các bé có hào hứng đến lớp để gặp cô, gặp bạn không nào?
- Những bông hoa trong vườn trường khoe muôn sắc màu để chào đón các bé đấy. Đặc biệt các cô giáo còn tổ chức cho chúng mình biết bao trò chơi. Những trò chơi tưởng chừng đơn giản nhưng giúp các bé học được biết bao điều như : Kỹ năng vận động, sự phối hợp, sáng tạo và đặc biệt là tạo cho các bé những niềm vui mỗi ngày đấy.
- Chúng mình cùng đến trường, đến lớp đi thôi❤️❤️❤️

DẤU ẤN KỶ NIỆM

DẤU ẤN KỶ NIỆM

 •   14/06/2022 09:08:00
 •   Đã xem: 1307
 •   Phản hồi: 0

”Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp 1 rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu…”
- Như vậy các bạn nhỏ lớp 5 tuổi đã chia tay ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 Tiểu học. Để ghi lại dấu mốc quan trọng này, các cô giáo đã có một buổi chụp hình kỷ niệm dành tặng các con sắp ra trường.
Chúc các thiên thần của mầm non Dương Nội sẽ luôn đáng yêu, học tập thật tốt, luôn nỗ lực, cố gắng và nhớ về những kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian học tập tại mái trường mầm non thân yêu nhé!

NGÔI TRƯỜNG XANH GIEO HẠNH PHÚC TRONG LÀNH

 •   11/06/2022 10:36:00
 •   Đã xem: 638
 •   Phản hồi: 0

Kiến tạo một ngôi trường xanh để lan tỏa triết lý giáo dục “yêu thương thay đổi thế giới” chính là nền móng vững chắc và giá trị cốt lõi mà trường mầm non Dương Nội luôn vun đắp để phát triển và đồng hành cùng cha mẹ nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong giai đoạn mầm non.
- Ở trường mầm non Dương Nội mỗi ngày làm việc đều là một ngày đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên của Nhà trường cần mẫn, chăm chút gieo xuống những hạt mầm.
- Bác bảo vệ gieo hạt mầm an tâm, che chở.
- Đội ngũ nhân viên bếp gieo hạt mầm khoẻ mạnh, lớn khôn
- Bác công nhân vệ sinh gieo hạt mầm trong lành, tinh tươm.
- Các cô văn phòng gieo hạt mầm chăm sóc, kết nối.
- Các cô giáo chính là người gieo hạt mầm hạnh phúc, yêu thương cho bé thơ.

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: GIẤY

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: GIẤY

 •   19/05/2022 15:51:00
 •   Đã xem: 756
 •   Phản hồi: 0

Trong những ngày cuối năm cô trò trường mầm non Dương Nội vẫn miệt mài với công việc hàng ngày.- Ngày 17/05 nhà trường tổ chức chuyên đề “ Đổi mới tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm”, hoạt động khám phá “ Giấy” độ tuổi 3-4 tuổi.- Những ánh mắt, những nụ cười của các bé đã nói lên sự thành công của buổi chuyên đề.

CÙNG NHAU NẮM TAY THẬT THÂN THIẾT

 •   13/05/2022 14:22:00
 •   Đã xem: 703
 •   Phản hồi: 0

TẠO CƠ HỘI CHO TRẺ HỌC TẬP, VUI CHƠI.

TẠO CƠ HỘI CHO TRẺ HỌC TẬP, VUI CHƠI.

 •   12/05/2022 08:07:00
 •   Đã xem: 572
 •   Phản hồi: 0

- Đây là một số bức ảnh về việc xây dựng môi trường lớp học tạo cơ hội cho trẻ học tập, vui chơi, khám phá, trải nghiệm. Không gian này dành cho trẻ và chúng tôi thiết kế nó với điều quan trọng nhất mà tôi muốn cho trẻ là KHÔNG GIAN để tạo ra những điều LỚN LAO cho trẻ.
- Với sự đa dạng về nguyên vật liệu để tất cả trẻ đều dễ dàng tiếp cận đối với đôi bàn tay và trí óc nhỏ bé. Có những đồ chơi mở, hình khối, những vật liệu tách rời mà tôi đã thu thập bao gồm cả lõi giấy vệ sinh, mảnh bìa, ống , hột hạt v.v. Tất cả cho nền tảng cho sự sáng tạo của trẻ.
Chúng tôi chờ đợi để xem những đứa trẻ sử dụng những nguyên vật liệu đó để làm gì. Điều kỳ diệu của những vật dụng này là chúng tạo điều kiện cho việc chơi mở sáng tạo
và trong tay của một đứa trẻ chúng có thể được sử dụng khác nhau mỗi lần. Điều đó đã
thúc đẩy trí tưởng tượng, hợp tác và tư duy của trẻ.
- Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau - trẻ đi với những trải nghiệm riêng của mình và việc của chúng ta là xây dựng môi trường học tập và mở rộng những nguyên vật liệu này. Vì vậy, cha mẹ hãy cùng chúng tôi sưu tầm những nguyên vật liệu, các loại đồ chơi này giúp như một điểm khởi đầu và tăng trí tưởng tượng của trẻ.
❤️❤️❤️ Sẽ rất thú vị khi thấy khu vực này sẽ ngày càng đa dạng các nguyên vật liệu cho trẻ chơi và hãy để những đứa trẻ tự do tưởng tượng, sáng tạo và phát triển !

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: ÁNH SÁNG

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: ÁNH SÁNG

 •   11/05/2022 17:09:00
 •   Đã xem: 442
 •   Phản hồi: 0

Sáng ngày 10/05/2022, trường mầm non Dương Nội đã tổ chức chuyên đề cấp trường tổ mẫu giáo 5-6 tuổi về “ Đổi mới tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực nhận thức” do cô giáo Trần Thị Nhài thực hiện.Về dự chuyên đề có các đồng chí trong BGH nhà trường cùng đại diện giáo viên các nhóm, lớp.

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY CON ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ.

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY CON ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ.

 •   25/04/2022 16:47:00
 •   Đã xem: 774
 •   Phản hồi: 0

Sau một thời gian nghỉ kéo dài, thói quen sinh hoạt, kĩ năng của con đã phần nào bị xáo trộn, khiến không ít bố mẹ lo lắng khi con trở lại trường. Nhưng với tình yêu thương, sự chăm sóc ân cần của các cô, bố mẹ hãy yên tâm nhé, rồi chúng con sẽ lớn, sẽ học các để trưởng thành hơn.
- Một ngày học ở trường cùng học cùng chơi, tương tác cùng các cô để thoả sức tìm tòi, khám phá, rèn luyện các kĩ năng, hình thành các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày… Đó là:
❤️ Những lời hỏi thăm, căn dặn tỉ mỉ của cô hướng dẫn các con cách đi đứng, cách nói chuyện, cách sắp xếp đồ dùng, cách sử dụng nhà vệ sinh…,
❤️ Cách các cô chăm lo cho mỗi bạn ở từng bữa ăn, giấc ngủ;
❤️ Giờ hoạt động tạo hình: gấp giấy, tô màu, trang trí nhiều màu sắc;
❤️ Hay những lúc vận động, nô đùa với nhau;
-Từng chút, từng chút một, mỗi ngày sẽ bồi đắp thêm cho các con nền tảng giá trị, xây dựng thói quen, hình thành các kĩ năng quan trọng để tự lập hơn, phát triển ngôn ngữ, bồi đắp các giá trị trong việc kết nối, tương tác với bạn bè và những người khác… Cô sẽ cùng các con lớn lên trong yêu thương, sống trong một môi trường an toàn để mỗi bạn được phát triển theo một tốc độ riêng của mình, tối ưu về tinh thần, thể chất và trí tuệ.Bố mẹ hãy cùng các cô ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu ở trường của các con nhé!

LỚP HỌC VUI VẺ ❤️❤️❤️

LỚP HỌC VUI VẺ ❤️❤️❤️

 •   21/01/2022 16:17:00
 •   Đã xem: 748
 •   Phản hồi: 0

-Trước thềm năm mới, cô và trò Trường mầm non Dương Nội vẫn dành thời gian cho nhau ở lớp học vui vẻ!
- Những hoạt động thú vị, những trải nghiệm hấp dẫn, những ca khúc chuẩn bị đón chào năm mới giúp cô và trò thêm ấm áp yêu thương.
Các bé yêu hãy cùng đếm ngược để chào đón Xuân nhé!

NHẢY BABY SHARK

 •   02/11/2021 15:43:00
 •   Đã xem: 1000
 •   Phản hồi: 0

* Các bé ơi chúng mình cùng nhảy Baby shark nào.

Ảnh tạo hình

TẠO HÌNH: LÀM CHIM CÁNH CỤT

 •   28/10/2021 16:22:00
 •   Đã xem: 1229
 •   Phản hồi: 0

Các bé ơi chúng mình cùng chuẩn bị nguyên vật liệu để cùng cô làm chú chim cánh cụt nhé.

ANH4

TRÒ CHƠI: ĐẬP BÓNG

 •   30/09/2021 10:21:00
 •   Đã xem: 1931
 •   Phản hồi: 0

* Mời các bé cùng chơi trò chơi đập bóng cùng cô nào

ẢNH RĂNG

BẢO VỆ RĂNG MIỆNG

 •   27/09/2021 15:23:00
 •   Đã xem: 822
 •   Phản hồi: 0

“Ê cái thằng Tý sún, Tý sún, nhe cái răng nham nhở chổi cùn, vì nó lười đánh răng sớm tối, lại ăn kẹo xuốt ngày không thôi...” Các bé ơi, chúng mình học cách đánh răng cùng cô để răng của chúng mình luôn chắc, khoẻ nhé!


Các tin khác

 

Bữa
chính
Nhà trẻ + Mẫu giáo Cơm trắng 
Tôm rim thịt 
Bắp cải xào 
Canh củ thập cẩm nấu thịt 
Dưa hấu
Bữa
 phụ
Nhà trẻ + Mẫu giáo Chè đậu xanh hạt sen 
Sữa bột Nuti
Chiều  Nhà trẻ + Mẫu giáo  Sữa bột Nuti
 • 23
  23
 • 22
  22
 • 21
  21
 • 20
  20
 • 19
  19

Ảnh mới

kids

ban

Điện thoại

 • Mầm Non Dương Nội
  024.33581510

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập29
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay2,704
 • Tháng hiện tại132,375
 • Tổng lượt truy cập31,218,011
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây