Giới Thiệu Chung

 

 

Trước những năm 1967, xã Dương Nội, Hoài Đức, Hà Nội chưa có trường mẫu giáo. Đến năm 1967, trường Sư Phạm Hà Sơn Bình về đóng tại thôn Ỷ La, xã Dương Nội. Để có lớp cho các giáo sinh được kiến tập, năm 1974, BGH trường Sư Phạm liên hệ với xã xin mở lớp Mẫu giáo. Được UBND xã cho phép, một lớp mẫu giáo đã được mở tại khu Ỷ La do cô Nguyễn Thị Mỹ đứng lớp.

Đến đầu năm 1975, toàn xã mở được 6 lớp mẫu giáo, trong đó:

Khu La Dương: 2 nhóm lớp.

Khu La Nội: 2 nhóm lớp.

Khu Ỷ La: 2 nhóm lớp.

Cả 6 nhóm lớp đều tận dụng nhà kho, nhà văn hóa của xóm làm lớp học.

Với tổng số 280 học sinh, tỉ lệ so với độ tuổi trẻ mẫu giáo đạt 30%

Đội ngũ giáo viên phụ trách cả khối lớp vỡ lòng và khối mẫu giáo chỉ có 10 đồng chí. Trong đó, cô Thúy Phàn làm tổ trưởng.

Vào thời điểm đó, chế độ của giáo viên chỉ được: 21kg thóc/1 giáo viên/1 tháng. Với lòng yêu nghề mến trẻ, các cô đã luôn chăm sóc, dạy dỗ các con và xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Tháng 2/1977, tiểu học và mẫu giáo được tách riêng. Lớp mẫu giáo do cô Đặng Thị Bảo là tổ trưởng, cô Bùi Minh Hà là tổ phó. Hai cô giáo cùng quản lí, lạnh đạo và xây dựng nhà trường.

Từ 1978-1997, trường đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. tổng số nhóm lớp lên đến con số 12. Số lượng học sinh đến lớp hàng năm tăng dần đạt 450-500 học sinh, trọng tâm là huy động học sinh 5 tuổi đến trường. tỷ lệ đạt so với độ tuổi mẫu giáo là 40%. Với đội ngũ giáo viên khi đó là 16 người, được hưởng chế độ của Hợp tác xã nông nghiệp là 21kg thóc/1 giáo viên/ 1 tháng. Năm 1990, do điều kiện kinh tế phát triển hơn, hợp tác xã nông nghiệp đã chi chế dộ chogiaso viên là 30kg thóc/ 1 giáo viên/ 1 tháng.

Trường luôn bám vào kế hoạch chỉ đạo của phòng giáo dục huyện Hoài Đức, hàng năm thực hiện giảng dạy trẻ có kết quả và luôn hoàn thành nhiệm vụ của năm học, tham gia thi giáo viên giỏi, thi làm đồ dùng do phòng giáo dục tổ chức. Kết quả đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.

Năm 1985, cô giáo Bùi Minh Hạ đi xây dựng kinh tế tại Lâm Đồng, cô Đặng Thị Sâm lên làm phó hiệu trưởng.

Năm 1987, cô Đặng Thị Bảo Hiệu trưởng nhà trường được quyết định biên chế nhà nước.

Năm 1990, cô Đặng Thị Sâm nghỉ, cô Nguyễn Thị Kim lên làm hiệu phó.

Năm học 1997-1998, lãnh đạo xã, thôn cùng toàn thể nhân dân đã nhận thức được tầm qua trọng của giáo dục mầm non, đặc biệt quan tâm hơn đến cơ sở vật chất trường học. các khu trường học được xây dựng khang trang và đẹp đẽ hơn, cụ thể:

- Tháng 2/1998: tại khu Ỷ La được xây dựng 10 phòng học với diện tích 3622m2

- Ngày 28/2/1998: đã tiến hành lwx khánh thành trường MNDN và được đưa vào sử dụng.

- Tháng 8/1998: tại khu La Nội được xây dựng 6 phòng học với diện tích là 1560m2

- Tháng 5/2002: tại khu La Dương được xây 6 phòng học với diện tích 1800m2

Chỉ trong vòng 4 năm, trường đã xây dựng 3 khu trường khang trang, thoáng mát với diện tích mặt bằng 6982m2, với 22 phòng học và nhiều phòng chức năng khác có nhiều cây xanh, bóng mát.

Đã được công nhận là trường mầm non, có con dấu riêng, có biển trường, có tường bao quanh, có các công trình vệ sinh, bếp ăn đảm bảo cho việc dạy và học tập.

Nhà trường luôn đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, tích cực tổ chức các hoạt động, phong trào như hội thi bé khéo tay, hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo, hội thi bé với an toàn giao thông, hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi… Tiêu biểu có cô giáo Trần Thị Hoa đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức các ngày hội, ngày lễ trong năm như: ngày hội bé đến trường, tết trung thu, đại hội công nhân viên chức, kỉ niệm ngày nhà giáo VN 20/11, lễ ra trường cho học sinh 5 tuổi, tết thiếu nhi,..

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nên chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được khẳng định , các bậc phụ huynh tin tưởng nhà trường khi gửi con đến lớp.

25/5/2003: trường MNDN được đổi thành trường mầm non bán công Dương Nội.

Và cùng năm này, cô giáo Đặng Thị Hương được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng và được biên chế nhà nước. Ban lãnh đạo nhà trường gồm 3 đồng chí: Hiệu trưởng Đặng Thị Bảo, 2 phó hiệu trưởng là cô Phí Thị Liên và Đặng Thị Hương.

Với đặc thù Dương Nội là 1 xã có 3 thôn, các điểm trường đều được xây dựng khang trang, sạch đẹp ở trung tâm mỗi thôn, chính vì vậy số trẻ đến lớp ngày càng tăng (Trước khi xây dựng số trẻ đến lớp chỉ khoảng 350 nhưng sau khi xây dựng số trẻ lên đến hơn 600 trẻ)

Do số trẻ đến lớp của từng thôn ngày càng đông, điều kiện địa lí giữa 3 thôn cách xa nhau, để thuận lợi cho công tác quản lí trường, Đảng ủy UBND, HĐND xã Dương Nội đã làm tờ trình đề nghị UBND, Phòng GD huyện Hoài Đức cho phép xã được tách trường MN Dương Nội thành 2 trường: trường MN bán công Dương Nội gồm khu La Nội và khu Ỷ La và trường MN bán công La Dương gồm khu La Dương, đã được chấp nhận và có quyết định tách kể từ ngày 1/8/2005

Trường MN bán công Dương Nội do cô Đặng Thị Bảo là hiệu trưởng, cô Đặng Thị Hương là phó hiệu trưởng.

Trường MN bán công La Dương do cô Phí Thị Liên là hiệu trưởng, cô Trần Thị Hoa là phó hiệu trưởng.

3/2006, Xã Dương Nội được xác nhập địa chính về thị xã Hà Đông, trường MN Dương Nội đã thuộc sự điều hành, quản lí của của phòng GD thị xã Hà Đông. Là 1 trường thuộc vùng nông thôn, mới xát nhập với các trường ngoài thành thị nên bước đầu có nhiều bỡ ngỡ về cả công tác chuyên môn cũng như sự điều hành của đơn vị mới.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực của tập thể cb-gv-nv, nhà trg đã từng bước bắt kịp với sự chỉ đạo.

9/2007: Cô Đặng Thị Bảo-hiệu trưởn nhà trường có quyết định về hưu, cô Đặng Thị Hương được bổ nhiệm lên làm hiệu trưởng nhà trường.

3/2008: Cô giáo Nguyễn Thị Ngát và cô giáo Trịnh Thị Hoan được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng nhà trường.

Lúc này, BGH nhà trường gồm 3 đồng chí:

Hiệu trưởng: Đặng Thị Hương

2 phó hiệu trưởng: Nguyễn thị Ngát và Trịnh Thị Hoan.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, năm 2008, nhà trường đã được bàn giao và sử dụng 01 đơn nguyên mới gồm 8 phòng học với đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

2009, nhà trường được bàn giao tiếp đơn nguyên thứ 2 gồm 7 phòng học và các phòng chức năng.

Quy mô trường lớp ngày càng được cải thiện qua từng năm học, năm học 2009-2010, số lượng trẻ lên đến, đội ngũ giáo viên tăng lên gấp 2 lần so với năm học trc.

2009,Theo nghị quyết Quốc hội , mở rộng địa giới hành chính thủ đô HN, xã Dương Nội đã được chuyển lên thành Phường. Hệ thống trường MN bán công đã đc chuyển thành trường MN công lập và đc nhận kinh phí hoạt động thg xuyên từ ngân sách nhà nước, trong đó có trường MN Dương Nội.

Sự chuyển biến đó đã đánh dấu 1 bước ngoặt lớn về chế độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cụ thể, từ 2007-2010, toàn bộ nhà trường chỉ có 1 đồng chí được hưởng biên chế. Song chỉ trong vòng 4 năm 2010-2014, đội ngũ cán bộ quản lí, nhân  viên hành chính và 100% giáo viên đứng lớp đã được hưởng biên chế. Đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên được cải thiện, tạo thêm động lực cho các đồng chí yên tâm công tác.

Với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình, sáng tạo, tích cực tìm tòi, phát huy cái hay cái mới, đặc biệt nhà trường quan tâm đến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và giảng dạy. Từ năm 2009 đến nay, nhà trường đã tích cực, mạnh dạn tham gia các hội thi, các phong trào do ngành phát động và đã đạt đc những thành tích nổi bật như:

2009-2010: cô giáo Dương Thị Thắng đã đạt giải Ba hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

2010-2011: cô giáo Nguyễn Thị Nga đạt giải Ba hội thi giáo viên giỏi cấp quận

2011-2012: trường đạt giải Nhì hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo cấp Quận.

Hai cô giáo Nguyễn Thị Nga và Dương Thị Hương Trà đã đạt giải nhất hội thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận dành cho khối mầm non.

2012-2013: Nhà trường tiếp tục đạt được giải Nhì và giải Ba trong hội thi trên.

2013-2014: Cô giáo Đặng Thị Hiền đã thay mặt đội ngũ giáo viên nhà trường đem về giải Nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

02 bài giảng E-learning của trường đã được chọn tham dự kì thi cấp Quốc gia.

Và thật vinh dự cho nhà trường đã được các cấp lạnh đạo quan tâm, bố trí sắp xếp về dự một số ngày hội ngày lễ lớn như đã đc đón đồng chí Nguyễn Thị Liên-quận ủy viên về dự lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Đường Thị Lệ-phó phòng Giáo dục về dự đại hội công nhân viên chức và hàng năm trong các ngày lễ, ngày hội nhà trường đều được đón các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể về dự.

Trải qua 1 chặng đường phát triển khá dài, đến nay, trường MN Dương Nội đã khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục của Quận Hà Đông. Trường đã được phòng GD Quận chọn là trường điểm về xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trường luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, tin tưởng gửi gắm con em mình.

Năm học 2013-2014: nhà trường đã tiếp nhận 988 học sinh bao gồm 22 nhóm lớp, tổng số  cán bộ, giáo viên, nhân viên là 84 đồng chí và đều có kiến thức chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.

Chất lượng của nhà trường được đánh giá qua các mặt:

Đã huy động 95% trẻ mẫu giáo và 40% trẻ nhà trẻ trong độ tuổi đến trường. Trongg đó trẻ 5 tuổi đạt 100%.

Chất lượng dạy và học đạt nhiều kết quả tốt, đáng giá qua các mặt phát triển:

Về nhận thức:

Về ngôn ngữ:

Về thể chất:

Về thẩm mỹ:

Về tình cảm quan hệ xã hội:

Công tác nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh luôn đảm bảo.

Tỷ lệ trẻ SDD giảm đáng kể. Đầu năm:  Cuối năm:

Nhà trường đã tích cực tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ cho cô và trẻ, đặc biệt nhà trường quan tâm tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tế, tổ chức gói bánh chưng tại trường tặng trẻ nhân ngày tết Nguyên Đán, tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, bà mẹ VN anh hùng nhân ngày 27/7, chương trình ủng hộ Vì Trường Sa thân yêu,..

Với sự phát triển không ngừng, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương quý mến trẻ. Trường MN Dương tin rằng sẽ ngày càng gặt hái đc nhiều thành quả trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

 


 

Bữa
chính
Nhà trẻ + Mẫu giáo Cơm trắng 
Trứng thịt đảo bông
Su su, cà rốt xào 
Canh thịt nấu chua 
Sữa chua 
Bữa
 phụ
Nhà trẻ + Mẫu giáo Cháo thịt bò củ quả + Dưa hấu 
Chiều  Nhà trẻ + Mẫu giáo  Sữa bột Nutifood

 

 • 23
  23
 • 22
  22
 • 21
  21
 • 20
  20
 • 19
  19

Ảnh mới

kids

ban

Điện thoại

 • Mầm Non Dương Nội
  024.33581510

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập9
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm7
 • Hôm nay2,202
 • Tháng hiện tại134,798
 • Tổng lượt truy cập30,758,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây