Mục tiêu đào tạo

Năm mục tiêu đào tạo của trường mầm non Dương Nội trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ:

1. Phát triển thể chất

Bao gồm các yếu tố: Hài hòa, cân đối, khỏe mạnh, nhanh nhẹn

Dinh dưỡng chất lượng

Cơ chế dinh dưỡng khoa học và hợp lý được định lượng theo thể trạng và nhu cầu thực tế của từng trẻ, cân bằng chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển đúng mức về cân nặng chiều cao theo từng giai đoạn phát triển.

Khẩu phần ăn của trẻ được tính toán khoa học, đảm bảo đầy đủ các chất đạm, béo, đường, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

Chăm sóc  sức khỏe toàn diện

Cán bộ y tế luôn túc trực tại trường để chăm sóc sức khỏe cho trẻ mỗi ngày, thực hiện kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho trẻ theo đúng quy định.

An toàn - vệ sinh

Tất cả trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đúng qui cách, đảm bảo an toàn  và vệ sinh tuyệt đối cho trẻ trong học tập, vui chơi, ăn, ngủ…

2. Phát triển nhận thức

Giáo viên áp dụng phương pháp “Học bằng chơi, chơi mà học”, thông qua hoạt động chủ đạo và các hoạt động năng khiếu, ngoại khóa. Sự phát triển của trẻ được đánh giá thông qua khả năng tư duy, phân tích, tổng hợp vấn đề, sự nhạy bén khi xử lý tình huống.

Phương châm của nhà trường là giúp trẻ phát triển tiềm năng dựa trên chính khả năng thực tế của trẻ. Đây là cơ sở cho trẻ thể hiện bản thân, tạo nên sự tự tin và độc lập trong quyết định của trẻ.

3. Phát triển tình cảm xã hội

Trẻ được khám phá bản thân, về những người xung quanh, tìm hiểu môi trường sống và các sự vật hiện tượng thiên nhiên, xã hội… giúp trẻ khẳng định chính mình, nhận biết những yếu tố quan trọng và cần thiết của cuộc sống.

4. Phát triển ngôn ngữ

Nhà trường định hướng cho trẻ phát triển ngôn ngữ đúng đắn thông qua việc nói đúng, phát âm chuẩn, có thói quen biết lắng nghe, từ đó giúp trẻ biết suy nghĩ trước khi nói để giúp trẻ nói được lời hay, ý đẹp.

5. Phát triển thẩm mỹ

Giúp trẻ cảm nhận được cái đẹp, yêu thích cái đẹp và tạo ra được cái đẹp một cách tự nhiên.

Trứng thịt đảo bông
Su su, cà rốt xào