TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO KÝ NĂNG LÃNH ĐẠO, XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO KÝ NĂNG LÃNH ĐẠO, XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

 •   02/07/2022 16:02:00
 •   Đã xem: 333
 •   Phản hồi: 0

Ngày 23-24/06/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường mầm non chuyên đề” Nâng cao kỹ năng lãnh đạo xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường” qua hình thức trực tuyến qua zoom.Vinh dự cho trường mầm non Dương Nội được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông lựa chọn là một trong 04 điểm cầu tập huấn, bồi dưỡng của quận Hà Đông.
- Tại điểm cầu trường mầm non Dương Nội có sự tham gia của Ban giám hiệu 16 nhà trường. Để kết quả buổi học tập được tốt, nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị như: Máy tính, máy chiếu, hệ thống kết nối mạng, kết nối âm thanh, hội trường diễn ra buổi tập huấn cùng công tác tiếp đón...
- Qua 02 buổi tập huấn dưới sự chia sẻ của giảng viên nước ngoài, đội ngũ Ban giám hiệu các nhà trường đã nắm bắt được các kỹ năng “ Xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường” đáp ứng với sự phát triển trong và ngoài nước.
- Chuyên đề là một trong những định hướng giúp cho các nhà trường lựa chọn con đường phát triển trong tương lai vừa mang tính thời đại nhưng vẫn đáp ứng yếu tố bản sắc riêng của mỗi nhà trường.
(Sau đây là một số hình ảnh trong 02 ngày tập huấn.)

TỔNG KẾT CHIA TAY HỌC SINH 5 TUỔI, VUI TẾT THIẾU NHI

TỔNG KẾT CHIA TAY HỌC SINH 5 TUỔI, VUI TẾT THIẾU NHI

 •   10/06/2022 08:07:00
 •   Đã xem: 346
 •   Phản hồi: 0

Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi sa nhé. Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp một rồi...”.
- Vậy là một năm học đã kết thúc với biết bao kỷ niệm. Ngày 30/05 trường mầm non Dương Nội tiến hành tổng kết năm học, chia tay ra trường cho trẻ 5 tuổi và tổ chức cho các bé vui tết thiếu nhi 1/6. Những tiết mục văn nghệ của các diễn viên nhí chính là những trái chín ngọt ngào trong vườn ươm mầm non Dương Nội.
- Ngày hôm nay là ngày học cuối cùng của các bé 5 tuổi, các cô chúc các bé những thiên thần nhỏ luôn khoẻ mạnh, chăm ngoan vâng lời ông bà bố mẹ và các thầy cô giáo.
- Các cô luôn mong những nụ cười thơ ngây, giòn giã luôn nở trên môi của các con giống như khi chúng mình được cùng anh hề chơi những trò chơi vui nhộn trong ngày tổng kết năm học này nhé!
- Các bé cùng tìm xem mình ở đâu trong những bức hình đáng yêu này nhé❤️❤️❤️

NIỀM VUI, NIỀM HẠNH PHÚC

 •   29/04/2022 08:12:00
 •   Đã xem: 302
 •   Phản hồi: 0

Đủ nắng hoa sẽ nở,
Đủ gió chong chóng sẽ quay,
- Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, ngày hạnh phúc của các bé trường MN Dương Nội.

VUI ĐẾN TRƯỜNG, EM ĐẾN TRƯỜNG

VUI ĐẾN TRƯỜNG, EM ĐẾN TRƯỜNG

 •   22/04/2022 14:15:00
 •   Đã xem: 238
 •   Phản hồi: 0

HÂN HOAN NGÀY ĐẦU ĐẾN LỚP

HÂN HOAN NGÀY ĐẦU ĐẾN LỚP

 •   22/04/2022 14:05:00
 •   Đã xem: 465
 •   Phản hồi: 0

Ngày đầu tiên đến trường xa bố mẹ các em bé nhà trẻ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, bé lạ cô, lạ bạn, lạ môi trường xung quanh... có bé thì chạy ngay vào lớp, nhưng có bé lại oà khóc và túm chặt cổ bố mẹ không muốn rời.
Nhưng chỉ một lát sau bé đã làm quen được với cô, với bạn. Cô giáo của bé bày bé chơi trò chơi, đến giờ ăn bé còn được đeo chiếc tạp rề rất là xinh đấy, các cô bác cấp dưỡng hôm nay nấu cho các bé những món ăn ngon ơi là ngon. Ngày đầu tiên đến lớp thật vui
Xin mời bố mẹ cùng xem một số hình ảnh của các bé lớp D1- nhà trẻ 34-36 tháng trong ngày đầu đến lớp

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN 26/3

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN 26/3

 •   23/03/2022 08:44:00
 •   Đã xem: 455
 •   Phản hồi: 0

Hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3 của trường mầm non Dương Nội❤️❤️❤️

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

 •   08/03/2022 09:02:00
 •   Đã xem: 254
 •   Phản hồi: 0

Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3 của tập thể CBGVNV trường mn Dương Nội

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT: LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2020

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT: LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2020

 •   03/03/2022 14:29:00
 •   Đã xem: 351
 •   Phản hồi: 0

Trường mn Dương Nội tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho toàn thể CBGVNV trong trường về nội dung, điểm mới cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường 2020 thông qua hình thức trực tuyến như sau:
TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2020
Ngày 17 tháng 11 năm 2020 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua thông quaLuật Bảo vệ môi trường.Bộ luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.Luật Bảo vệ môi trường 2020 gồm 16 chương, 171 điều.
NHỮNG ĐIỂM MỚI CƠ BẢN CỦA LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 2020
So với Luật BVMT năm 2014, Luật BVMT 2020 có những điểm mới mang tính đột phá chính như sau:
1. Lần đầu tiên, cộng đồng dân cư được quy định là một chủ thể trong công tác BVMT; tăng cường công khai thông tin, tham vấn, phát huy vai trò của cộng đồng dân cư trong các hoạt động BVMT
- Thời gian qua, cộng đồng dân cư đã thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trong công tác BVMT, tiêu biểu nhất là thông qua việc hình thành các mô hình cộng đồng tham gia BVMT hiệu quả. Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong việc thu thập, cung cấp thông tin về BVMT; tham gia đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, Luật BVMT 2014 chưa quy định cộng đồng dân cư là một chủ thể trong công tác BVMT, vì vậy chưa đẩy mạnh, phát huy được vai trò quan trọng của cộng đồng dân cư trong công tác BVMT. Luật BVMT 2020 đã bổ sung cộng đồng dân cư" vào phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng nhằm khẳng định vị trí, vai trò của nhóm đối tượng quan trọng này trong công tác BVMT cũng như thực hiện một trong những mục tiêu xuyên suốt của Luật là bảo vệ sức khỏe người dân, đảm bảo người dân được sống trongbảo vệ môi trường
Nhằm tạo thuận lợi cho cộng đồng dân cư phát huy được vai trò của mình trong công tác BVMT, Luật đã bổ sung quy định thiết lập hệ thống trực tuyến tiếp nhận, xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị, tham vấn của tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về BVMT, qua đó giúp cộng đồng dân cư có thể tham gia giám sát hoạt động BVMT thông qua công nghệ thông tin, tương tác các ứng dụng thông minh trên điện thoại di động.
- Vấn đề công khai thông tin đã được quy định xuyên suốt, thống nhất trong Luật BVMT 2020 theo các nội dung cụ thể về BVMT, cùng với một khoản riêng quy định việc cung cấp, công khai thông tin về môi trường. Cụ thể, Luật đã bổ sung nguyên tắc hoạt động BVMT phải được công khai, minh bạch; quy định rõ trách nhiệm công khai thông tin liên quan đến chất lượng môi trường không khí, chất lượng môi trường đất,bảo vệ môi trường kết quả quan trắc chất thải; chủ trương của Nhà nước là khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, cung cấp thông tin về môi trường; trách nhiệm của Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và của chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu sản xuất, kinh doanh tập trung, cụm công nghiệp trong việc cung cấp, công khai thông tin về môi trường.
- Lần đầu tiên quy định việc công khai danh sách hội đồng thẩm định báo cáo ĐTM, dành một Điều quy định công khai thông tin và sự tham gia của cộng đồng trong phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường. Việc công bố, công khai quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo ĐTM của cơ quan thẩm định, công khai báo cáo ĐTM sau khi được phê duyệt kết quả thẩm định của chủ dự án, nội dung báo cáo đề xuất cấp GPMT, trừ thông tin liên quan đến bí mật nhà nước, bí mật của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật để lấy ý kiến của các bên liên quan cũng đã được quy định cụ thể trong Luật.
Hình thức công khai được thực hiện thông qua cổng thông tin của cơ quan, tổ chức, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức khác, bảo đảm thuận tiện cho những đối tượng có liên quan tiếp nhận thông tin; giao Chính phủ quy định chi tiết nội dung và việc quản lý thông tin về môi trường; trình tự, thủ tục, thời điểm và hình thức cung cấp, công khai thông tin về môi trường.
- Lần đầu tiên, trách nhiệm của chủ dự án trong việc tham vấn cộng đồng dân cư, được quy định ngay từ khi lập báo cáo ĐTM. Trong đó, đã quy định rõ trách nhiệm thực hiện tham vấn, đối tượng tham vấn, nội dung tham vấn chủ yếu, hình thức tham vấn trong quá trình thực hiện ĐTM; kết quả tham vấn cộng đồng dân cư, cơ quan, tổ chức liên quan là thông tin quan trọng để chủ dự án nghiên cứu đưa ra giải pháp giảm thiểu tác động của dự án đối với môi trường và hoàn thiện báo cáo ĐTM của dự án. Trong quá trình lập hồ sơ đề nghị cấp GPMT, Luật cũng đã quy định trách nhiệm của chủ dự án trong việc tham vấn ý kiến các bên có liên quan.
2. Thay đổi phương thức quản lý môi trường đối với dự án đầu tư theo các tiêu chí môi trường; kiểm soát chặt chẽ dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao, thực hiện hậu kiểm đối với các dự án có công nghệ tiên tiến và thân thiện môi trường; cắt giảm thủ tục hành chính
- Luật BVMT 2020 đã thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy quản lý môi trường thông qua thể chế hóa chính sách phát triển dựa trên quy luật tự nhiên, không hy sinh môi trường để đổi lấy tăng trưởng kinh tế; BVMT không chỉ là phòng ngừa, kiểm soát, xử lý chất thải; các hoạt động sản xuất, phát triển phải hài hòa với tự nhiên, khuyến khích bảo vệ và phát triển tự nhiên. Đồng thời, Luật cũng đặt ra các tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường nhằm thực hiện mục tiêu bảo đảm người dân Việt Nam được hưởng chất lượng môi trường ngang bằng với các nước trên thế giới và cũng, hài hòa với quy định của quốc tế để góp phần thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu.
- Lần đầu tiên, Luật tiếp cận phương pháp quản lý môi trường xuyên suốt, khoa học đối với dự án đầu tư dựa trên các tiêu chí môi trường; sàng lọc, không khuyến khích các dự án không tuân theo quy luật tự nhiên, chiếm dụng lớn diện tích rừng, đất lúa, tác động đến các di sản thiên nhiên, khu bảo tồn; áp dụng công cụ quản lý môi trường phù hợp theo từng giai đoạn từ việc xây dựng chiến lược, quy hoạch đến thực hiện dự án đầu tư.
Theo đó dự án đầu tư được phân thành 04 nhóm: có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao, có nguy cơ, ít có nguy cơ hoặc không có nguy cơ tác động xấu đến môi trường. Tương ứng với từng đối tượng dự án cụ thể, cơ quan quản lý nhà nước về môi trường sẽ áp dụng các cơ chế quản lý phù hợp, cụ thể là:
+ Quy định chỉ đối tượng có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao (Nhóm I) mới phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường. Quy định này nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành, gồm: Giảm TTHC cho nhiều nhà đầu tư, theo đó các dự án không thuộc Nhóm I sẽ không phải đánh giá sơ bộ tác động môi trường nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí.
+ Áp dụng đầy đủ các công cụ môi trường để quản lý, sàng lọc dự án đầu tư có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao (đánh giá sơ bộ tác động môi trường, ĐTM, cấp GPMT nếu phát sinh chất thải); đối với các dự án áp dụng công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường được cấp GPMT ngay từ giai đoạn nghiên cứu khả thi và tổ chức hậu kiểm (thông qua thanh tra, kiểm tra) khi dự án đi vào hoạt động hoặc chỉ phải đăng ký môi trường (không phải là thủ tục hành chính, được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, đơn giản) tại UBND cấp xã. Bên cạnh đó, Luật cũng cải cách mạnh mẽ TTHC thông qua việc tích hợp toàn bộ các giấy phép, giấy xác nhận về môi trường vào chung 01 GPMT và bãi bỏ các giấy phép có liên quan;
+ Xác lập lại đúng vai trò hoạt động quan trắc chất thải của doanh nghiệp, Luật quy định các đối tượng xả nước thải, bụi, khí thải lớn ra môi trường phải quan trắc định kỳ; đối tượng phải quan trắc tự động, liên tục bao gồm các cơ sở thuộc loại hình có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường với lưu lượng phát thải trung bình trở lên và cơ sở không thuộc loại hình có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường với lưu lượng phát thải lớn, các khu, cụm công nghiệp. Đối tượng, thông số, tần suất quan trắc cụ thể sẽ do Chính phủ quy định để phù hợp với điều kiện phát triển khoa học, công nghệ và yêu cầu BVMT trong từng thời kỳ.
3. Đã định chế nội dung sức khỏe môi trường; bổ sung nhiều giải pháp bảo vệ các thành phần môi trường, đặc biệt là môi trường không khí, môi trường nước
- Nội dung sức khỏe môi trường tuy không có quy định riêng nhưng đã được định chế trong toàn bộ Luật BVMT 2020, thông qua việc bảo vệ các thành phần môi trường, qua đó bảo vệ sức khỏe người dân, bảo đảm quyền mọi người được sống trong môi trường trong lành. Luật đã bổ sung nội dung quản lý các chất ô nhiễm có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người; quy định rõ trách nhiệm của Bộ Y tế, các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND cấp tỉnh trong theo dõi, kiểm soát, phòng ngừa các chất ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như đánh giá mối quan hệ giữa sức khỏe môi trường với sức khỏe con người, đặc biệt là mối quan hệ giữa ô nhiễm môi trường với các loại bệnh dịch mới.
- Riêng ô nhiễm không khí và môi trường nước mặt đang là vấn đề bức xúc tại các lưu vực sông và đô thị lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay hành lang pháp lý chưa đầy đủ để quản lý chất lượng môi trường không khí, chất lượng môi trường nước và thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp với tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn.
Để giải quyết vấn đề bức xúc nêu trên, Luật đã quy định việc lập và thực hiện kế hoạch quản lý chất lượng môi trường nước, môi trường không khí nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ các thành phần môi trường; đồng thời quy định về tiêu chí và phân loại khu vực ô nhiễm môi trường đất, quy định nội dung về xử lý, cải tạo và phục hồi môi trường đất.
Luật cũng đã quy định rõ trách nhiệm của UBND cấp tỉnh trong việc xây dựng, phê duyệt và tổ chức thực hiện kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí; đánh giá, theo dõi chất lượng môi trường không khí và công khai thông tin; cảnh báo cho cộng đồng và triển khai các biện pháp xử lý trong trường hợp chất lượng môi trường không khí bị ô nhiễm; tổ chức thực hiện biện pháp khẩn cấp trong trường hợp chất lượng môi trường không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Không chỉ được quy định ở các nội dung về bảo vệ chất lượng môi trường không khí, đất, nước, việc bảo vệ các thành phần môi trường này còn được thể hiện tại nhiều nội dung có liên quan trong Luật như các nội dung về quản lý nước thải, quản lý bụi, khí thải và các chất ô nhiễm khác cũng như các nội dung về quản lý chất thải rắn (sẽ góp phần giảm tác động đến môi trường đất, nước và không khí), quan trắc các thành phần môi trường, vv.
4. Thúc đẩy phân loại rác thải tại nguồn; định hướng cách thức quản lý, ứng xử với chất thải, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam
- Hiện nay tỷ lệ chôn lấp rác thải ở Việt Nam còn cao, một trong các nguyên nhân là do rác thải chưa được phân loại dẫn đến khó khăn trong xử lý. Để khắc phục tình trạng này, Luật BVMT 2020 đã quy định việc thu phí rác thải dựa trên khối lượng hoặc thể tích thay cho việc tính bình quân theo hộ gia đình hoặc đầu người như hiện nay. Cơ chế thu phí này sẽ góp phần thúc đẩy người dân phân loại, giảm thiểu rác thải phát sinh tại nguồn do nếu không thực hiện việc này thì chi phí xử lý rác thải phải nộp sẽ cao, thông qua quy định rác thải sinh hoạt phải được phân làm 03 loại: (i) chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; (ii) chất thải thực phẩm; (iii) chất thải rắn sinh hoạt khác. Bộ TN&MT đã nghiên cứu kỹ lưỡng mô hình và kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới hiện đang thực hiện rất thành công việc thu phí xử lý rác thải qua hình thức bán bao bì, thiết bị đựng rác như Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác.
Để bảo đảm tính khả thi của cơ chế này, Luật đã đưa ra một số quy định như: (i) Căn cứ điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc phân loại cụ thể chất thải rắn sinh hoạt với thời hạn áp dụng chậm nhất là ngày 31/12/2024; (ii) Tại các điểm tập kết rác thải, nếu phát hiện việc phân loại không đúng quy định thì đơn vị thu gom, vận chuyển có quyền từ chối thu gom, vận chuyển và thông báo cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, xác định hộ gia đình, cá nhân vi phạm và xử lý nghiêm (thông qua hệ thống camera giám sát); (iii) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội các cấp vận động cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Cộng đồng dân cư, tổ chức chính trị - xã hội có trách nhiệm giám sát việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt của các hộ gia đình, cá nhân; (iv) Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm kiểm tra việc tuân thủ, xử lý hoặc chuyển cấp có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.
Ngoài ra, rác thải sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân khu vực nông thôn sau khi phân loại được khuyến khích tận dụng tối đa lượng chất thải thực phẩm làm phân bón hữu cơ, làm thức ăn chăn nuôi để phù hợp với điều kiện nông thôn tại Việt Nam.
- Nhằm hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn, tăng cường tái chế, tái sử dụng phế liệu trong nước để hạn chế việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, ngoài quy định trách nhiệm phân loại chất thải rắn công nghiệp phát sinh từ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thành các loại: (i) nhóm chất thải rắn công nghiệp thông thường được tái sử dụng, tái chế làm nguyên liệu sản xuất; (ii) nhóm chất thải rắn đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng; (iii) nhóm chất thải rắn công nghiệp thông thường phải xử lý, Luật lần đầu tiên đã quy định trách nhiệm mở rộng của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm, bao bì có khả năng tái chế/khó có khả năng tái chế phải thu hồi với tỷ lệ và quy cách bắt buộc hoặc thông qua hợp đồng dịch vụ hoặc cơ chế đóng góp tài chính để hỗ trợ tái chế sản phẩm, bao bì do mình sản xuất, nhập khẩu.
5. Lần đầu tiên chế định về thẩm quyền quản lý nhà nước dựa trên nguyên tắc quản lý tổng hợp, thống nhất, một việc chỉ giao cho một cơ quan chủ trì thực hiện; phân cấp triệt để cho địa phương
- Việc thực hiện song song thủ tục cấp giấy phép, giấy xác nhận về môi trường (do cơ quan quản lý nhà nước về BVMT thực hiện) với cấp phép xả nước thải vào công trình thủy lợi (do cơ quan quản lý nhà nước về công trình thủy lợi thực hiện) trong thời gian qua đã bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế, cụ thể là: một đối tượng là nước thải của doanh nghiệp xả thải vào công trình thủy lợi tiếp tục phải thực hiện hai TTHC có nhiều nội dung tương đồng; không bảo đảm nguyên tắc quản lý tổng hợp về tài nguyên nước; phân tán chức năng quản lý nhà nước đối với đối tượng là nước thải xả vào công trình thủy lợi; việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật vào công trình thủy lợi do các cơ quan quản lý nhà nước về thủy lợi không được kịp thời, thường xuyên, hiệu quả (do pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi không có chế tài xử lý hành vi này).
Để khắc phục vấn đề này, Luật BVMT 2020 đã bãi bỏ thủ tục cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, xả nước thải vào công trình thủy lợi mà lồng ghép nội dung này trong GPMT nhằm thống nhất trách nhiệm, thẩm quyền và nguyên tắc quản lý tổng hợp tài nguyên nước; đồng thời giảm TTHC mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Song song với chế định này, Luật cũng đã bổ sung trách nhiệm, thẩm quyền tham gia, phản biện và đồng thuận của cơ quan quản lý công trình thủy lợi ngay từ giai đoạn ĐTM cho đến khi cấp GPMT đối với cơ sở xả nước thải vào công trình thủy lợi nhằm tăng cường công tác phối hợp của các cơ quan.
Luật đã phân cấp mạnh mẽ cho địa phương thông qua chế định giao UBND cấp tỉnh chủ trì, phối hợp với các bộ có liên quan thẩm định báo cáo ĐTM đối với các dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư của các Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành (quy định hiện hành phân cấp các Bộ, ngành đều có thể thẩm định báo cáo ĐTM) đồng thời quy định các bộ có liên quan có trách nhiệm phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quá trình thực hiện nhằm bảo đảm hiệu quả. Quy định này sẽ bảo đảm quản lý thống nhất tại địa phương, thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát, cấp phép sau này và phù hợp với xu hướng phân cấp cho địa phương như hệ thống pháp luật hiện hành.
6. Lần đầu chế định cụ thể về kiểm toán môi trường nhằm tăng cường năng lực, hiệu quả quản lý môi trường của doanh nghiệp
- Tiếp thu kinh nghiệm thành công của quốc tế về kiểm toán môi trường được áp dụng đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhằm đánh giá mức độ hiệu quả sử dụng tiết kiệm tài nguyên, quản lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm và BVMT, Luật BVMT 2020 đã bổ sung nội dung về kiểm toán môi trường nhằm điều chỉnh hoạt động kiểm toán trong nội bộ tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ do đơn vị tự thực hiện hoặc thông qua dịch vụ kiểm toán.
Mục đích của hoạt động này nhằm tăng cường năng lực quản lý môi trường của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhận biết lỗ hổng trong quản lý môi trường và có giải pháp điều chỉnh hoạt động quản lý môi trường được hiệu quả hơn.
- Luật cũng đã bổ sung quy định Kiểm toán nhà nước thực hiện kiểm toán trong lĩnh vực môi trường theo quy định của Luật Kiểm toán nhà nước và pháp luật có liên quan.
7. Cụ thể hóa các quy định về ứng phó BĐKH, thúc đẩy phát triển thị trường các-bon trong nước.
- Chương IV Luật BVMT 2014 đã quy định về ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH). Tuy nhiên, một số nội dung đang chồng lấn với các điều khoản trong các chương khác của Luật (nghiên cứu khoa học, quản lý chất thải, …), chưa cụ thể nội dung thích ứng BĐKH, do vậy, Luật BVMT 2020 đã bổ sung các quy định về thích ứng với BĐKH, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ tầng ô-zôn, trong đó xác định nội dung và trách nhiệm của Bộ TN&MT, các Bộ, ngành liên quan và địa phương về thích ứng với BĐKH và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; bổ sung quy định về lồng ghép nội dung ứng phó với BĐKH vào hệ thống chiến lược, quy hoạch, thực hiện cam kết quốc tế về BĐKH và bảo vệ tầng ô-dôn.
- Đặc biệt, Luật đã lần đầu tiên chế định về tổ chức và phát triển thị trường các-bon như là công cụ để thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính trong nước, góp phần thực hiện đóng góp về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính do Việt Nam cam kết khi tham gia Thỏa thuận Paris về BĐKH. Trong đó, quy định rõ đối tượng được phân bổ hạn ngạch phát thải khí nhà kính và có quyền trao đổi, mua bán trên thị trường các-bon trong nước; căn cứ xác định hạn ngạch phát thải khí nhà kính; trách nhiệm của các cơ quan quản lý, tổ chức liên trong trong việc phân bổ hạn ngạch phát thải khí nhà kính; lộ trình và thời điểm triển khai thị trường các-bon trong nước để phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
8. Hoàn thiện hành lang pháp lý bảo vệ di sản thiên nhiên phù hợp với pháp luật quốc tế về di sản thế giới, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế
Theo Công ước về bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước di sản thế giới), di sản thế giới được chia làm 02 loại bao gồm: di sản thiên nhiên và di sản văn hóa có các đặc điểm, tiêu chí hoàn toàn khác nhau (tiêu chí của di sản thiên nhiên gắn với các yếu tố của tự nhiên, trong đó tiêu chí của di sản văn hóa gắn với yếu tố con người). Việt Nam đã tham gia Công ước này từ năm 1987, tuy nhiên, hệ thống pháp luật của Việt Nam về quản lý di sản thiên nhiên chưa nội luật hóa đầy đủ và tương thích với nội dung của Công ước. Các quy định về đối tượng là di sản thiên nhiên của Việt Nam đang được quy định tản mạn trong một số pháp luật chuyên ngành như Luật Đa dạng sinh học (khu bảo tồn đất ngập nước), Luật Lâm nghiệp (khu bảo tồn là rừng đặc dụng), Luật Thủy sản (khu bảo tồn biển), thậm chí còn được quy định trong pháp luật về di sản văn hóa (Luật Di sản văn hóa quy định di sản văn hóa còn bao gồm cả danh lam thắng cảnh là một đối tượng của di sản thiên nhiên), do đó, chưa bao quát được toàn bộ các đối tượng là di sản thiên nhiên cần bảo vệ (như công viên địa chất toàn cầu, khu dự trữ sinh quyển, khu Ramsar –khu đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, vườn di sản ASEAN), đồng thời thiếu quy định về việc xác lập cũng như chế độ quản lý các di sản thiên nhiên cấp quốc tế này. Điều này tạo ra rào cản trong quá trình hội nhập và thực hiện Công ước di sản thế giới mà Việt Nam đã tham gia cũng như phát sinh nhiều vấn đề chưa được xử lý trong thực tiễn quản lý hiện nay.
Để khắc phục các bất cập này, Luật BVMT 2020 đã đưa ra các quy định về tiêu chí xác lập di sản thiên nhiên dựa trên cơ sở các tiêu chí của quốc tế và thực tiễn điều kiện Việt Nam hiện nay; trong đó đối với các đối tượng là di sản thiên nhiên đã được quy định trong pháp luật về lâm nghiệp, thủy sản, đa dạng sinh học và di sản văn hóa thì vẫn thực hiện theo các quy định này để tránh xáo trộn, chồng chéo. Đồng thời, quy định việc điều tra, đánh giá, quản lý và BVMT di sản thiên nhiên để bảo vệ, phát huy giá trị bền vững di sản thiên nhiên ở nước ta.
9. Tạo lập chính sách phát triển các mô hình tăng trưởng kinh tế bền vững, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, phục hồi và phát triển nguồn vốn tự nhiên
Luật BVMT 2020 đã bổ sung một chương về các công cụ kinh tế và nguồn lực cho BVMT. Trong đó, đã bổ sung các chính sách về phát triển ngành công nghiệp môi trường, dịch vụ môi trường, sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường; ưu tiên thực hiện mua sắm xanh đối với dự án, nhiệm vụ sử dụng ngân sách nhà nước; thúc đẩy việc khai thác, sử dụng và phát triển vốn tự nhiên; đặc biệt là thúc đẩy kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, bổ sung chính sách về tín dụng xanh, trái phiếu xanh để huy động đa dạng các nguồn lực xã hội cho BVMT.
Trên đây là nội dung về giáo dục pháp luật bảo vệ môi trường mà trường mầm non Dương Nội đã phổ biến tới toàn thể CBGVNV.
Sau đây là một số hoạt động mà CBGVNV nhà trường hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường:

THÀNH TÍCH CUỐI NĂM

THÀNH TÍCH CUỐI NĂM

 •   17/01/2022 09:27:00
 •   Đã xem: 429
 •   Phản hồi: 0

* Chiều 14/1, tai UBND phường Dương Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng công tác quân sự và phong trào “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.
* Trường mầm non Dương Nội và cá nhân đ/c Trịnh Thị Hoan vinh dự được nhận giấy khen trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND Phường Dương Nội.- Trong hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng đ/c Trịnh Thị Hoan- Bí thư; đ/c Nguyễn Thị Ngát Phó bí thư Chi bộ đã được nhận giấy khen Đảng viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021 của Đảng bộ Phường Dương Nội.
❤️❤️❤️ Những thành tích của tập thể nhà trường và các cá nhân đạt được thể hiện sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ nhà trường, sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức của tập thể CBGVNV trong nhà trường.
Nhân dịp xuân Nhâm Dần sắp tới, xin chúc toàn thể các đồng chí CBGVNV trong nhà trường luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, quyết tâm cùng nhau xây dựng tập thể trường mầm non Dương Nội luôn đoàn kết và phát triển, luôn giữ vững và phát huy thành tích, vị thế của nhà trường trong năm tiếp theo,/

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO THƯỞNG HỘI THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ NĂM HỌC 2021 - 2022

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO THƯỞNG HỘI THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ NĂM HỌC 2021 - 2022

 •   27/12/2021 10:02:00
 •   Đã xem: 608
 •   Phản hồi: 0

Ngày 24/12/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng cho các bài giảng xuất sắc tiêu biểu trong Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2021-2022.
- Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vì vậy Hội nghị tổng kết được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.Tham dự Hội thi do Phòng GD phát động, trường mầm non Dương Nội đã lựa chọn 2/16 bài giảng cấp trường để tham dự Hội thi cấp Quận.- Vinh dự cho nhà trường, kết quả 2 bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoà và Dương Thị Thoa tham dự Hội thi cấp Quận đều đạt giải. Trong đó bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoà đã đạt giải Nhất hội thi và là một trong những bài giảng xuất sắc, tiêu biểu được tham dự Hội nghị tổng kết, trao thưởng trực tiếp ngày 24/12/2021 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông.
- Thành tích của 2 cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoà và Dương Thị Thoa không chỉ làm tăng thêm bề dày thành tích của trường mầm non Dương Nội mà nó còn thể hiện sự cố gắng nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể nhà trường khi thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học 2021-2022.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết!

KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

 •   17/12/2021 09:09:00
 •   Đã xem: 450
 •   Phản hồi: 0

Công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, then chốt của Chi bộ mầm non Dương Nội trong những năm học. Được sự nhất trí của Quận uỷ Hà Đông, Đảng bộ phường Dương Nội, ngày 12/12/2021 chi bộ nhà trường tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuý.
Xin chúc cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuý đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
- Chúc đồng chí tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng tập thể CBGVNV nhà trường đưa trường mầm non Dương Nội ngày càng phát triển vững mạnh.

KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG TẬP THỂ, ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG TẬP THỂ, ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

 •   27/11/2021 11:03:00
 •   Đã xem: 710
 •   Phản hồi: 0

Thực hiện Hướng dẫn của Đảng ủy phường Dương Nội về việc thực hiện kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2021, ngày 27/11/2021, chi bộ trường MN Dương Nội tự đánh giá chất lượng chi bộ năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ chi bộ năm 2022.
-- Tại Hội nghị, Chi bộ đã tiến hành báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2021 và báo cáo kiểm điểm tập thể, Chi bộ cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân để khắc phục nhằm cải tiến chất lượng, hoạt động của chi bộ. Chi bộ tự đánh giá kết quả xếp loại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Sau phần kiểm điểm đánh giá của Chi bộ, các đảng viên đã đọc bản tự kiểm điểm và nhận xét góp ý cho các đ/c Đảng viên trong chi bộ. 100% đảng viên tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; có ý thức tốt và gương mẫu trong việc chấp hành, bảo vệ, quán triệt tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện tốt đường lối, quan điểm, chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, Pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thường xuyên, có hiệu quả.
* Kết quả bầu xét phân loại đảng viên năm 2021 có 02 đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 09 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Năm 2021, chi bộ trường MN Dương Nội đã thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo xây dựng chính quyền, tổ chức và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh. Thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

ĐƠN VỊ CƠ QUAN VĂN HÓA

ĐƠN VỊ CƠ QUAN VĂN HÓA

 •   27/11/2021 10:55:00
 •   Đã xem: 529
 •   Phản hồi: 0

Ngày 22/11/2021 trường mầm non Dương Nội vinh dự được đón các đồng chí trong Liên đoàn lao động quận Hà Đông, cùng các đồng chí đại diện ban Văn hoá, an ninh Công an quận về kiểm tra và công nhận lại “Đơn vị cơ quan văn hoá” của nhà trường.
- Sau khi nghe đồng chí Trịnh Thị Hoan hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả 5 năm triển khai thực hiện xây dựng cơ quan đơn vị văn hoá của nhà trường. Đoàn tiến hành kiểm tra, đánh giá qua hệ thống hồ sơ, cơ sở vật chất, cảnh quan của nhà trường....
- Qua kiểm tra đồng chí Phùng Thị Khanh chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã có những ý kiến đánh giá ghi nhận những kết quả của nhà trường trong 5 năm thực hiện xây dựng cơ quan đơn vị văn hoá và có những đóng góp cho nhà trường giúp nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả đã đạt được trong những năm tiếp theo.
- Sau kiểm tra, đoàn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo trình Uỷ ban nhân dân Quận Hà Đông ra quyết định công nhận lại nhà trường đạt tiêu chuẩn “ Đơn vị cơ quan văn hoá” lần thứ 2. Đây cũng là sự động viên lớn lao cho tập thể và CBGVNV trong nhà trường tiếp tục phấn đấu để duy trì kết quả đã đạt cũng như sự tin tưởng, ghi nhận của các cấp lãnh đạo.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn kiểm tra!

NGÀY HỘI HIẾN MÁU

NGÀY HỘI HIẾN MÁU

 •   21/11/2021 16:39:00
 •   Đã xem: 413
 •   Phản hồi: 0

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.
Các cô giáo trường mầm non Dương Nội trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

 •   21/11/2021 16:04:00
 •   Đã xem: 420
 •   Phản hồi: 0

Hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan cả nước kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Ban chấp hành công đoàn trường mầm non Dương Nội phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường đã phát động, tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp lan tỏa tinh thần lạc quan, vững tin vào một ngày mai tỏa sáng trong tập thể nhà trường.
- Hội thi thiết kế video bài giảng điện tử đã nhận được 18 video của các Tổ khối, các lớp và các giáo viên, nhân viên tham dự.
- 18 video - 18 tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng, sáng tạo và chứa đựng rất nhiều những thông điệp ý nghĩa muốn lan tỏa: Lạc quan, vượt khó; luôn đồng hành với phụ huynh và các con; niềm tin vào 1 ngày mai lại được tỏa sáng trong ngôi nhà Mầm non Dương Nội thân yêu.
- Sáng ngày 20/11 nhà trường tổ chức Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trao danh hiệu thi đua cho các đ/c đạt Chiến sĩ thi cấp cơ sở năm học 2021 - 2022", trao giải cho các lớp có vi deo bài giảng xuất sắc trong hội thi, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay cô giáo Nguyễn Thị Đào về nghỉ chế độ hưu.
- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp vì vậy hội nghị được tổ chức ngắn gọn, trong phạm vi hẹp nhưng hết sức trang trọng, vui tươi và ý nghĩa.
- Hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam như 1 lời tri ân, động viên tinh thần muốn gửi tới tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Qua buổi kỷ niệm đã giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn, có những tiếng cười và những phút trải lòng thật nhiều cảm xúc...

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NHÀ GIÁO MẪU MỰC NĂM HỌC 2020 - 2021

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NHÀ GIÁO MẪU MỰC NĂM HỌC 2020 - 2021

 •   18/11/2021 16:37:00
 •   Đã xem: 312
 •   Phản hồi: 0

* Ngày 17/11/2021, trường MN Dương Nội đã tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2020-2021 do Phòng GD quận Hà Đông tổ chức.
-Tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng, trường MN Dương Nội có các đc trong BGH nhà trường cùng 06 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020-2021 gồm:
- Đ/c Nguyễn Thị Ngát -PHT nhà trường.
- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thuý- giáo viên dạy lớp 5-6 tuổi.
- Đ/c Nguyễn Thị Kiệm - TTCM khối 4-5 tuổi.
- Đ/c Nguyễn Thị Thơm- giáo viên dạy lớp 4-5 tuổi.
- Đ/c Đặng Thị Hương-TT tổ nuôi dưỡng.
- Đ/c Nguyễn Thị Hiểu- nhân viên nuôi dưỡng.
- Hội nghị diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên được tổ chức với hình thức trực tuyến. Dù vậy, những người tham dự vẫn cảm nhận được tinh thần long trọng và tràn ngập niềm vui, đặc biệt trong không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
- Năm học vừa qua là năm học đầu tiên, trường MN Dương Nội đã đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", cùng với đó là nhiều thành tích của tập thể, các đoàn thể trong nhà trường và các cá nhân.
- Mong rằng đây sẽ là những thành tích khởi đầu, làm nền móng cho những nỗ lực, phấn đấu của tập thể nhà trường để có thể đạt được những thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

 •   10/11/2021 09:03:00
 •   Đã xem: 446
 •   Phản hồi: 0

* Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2021 của trường MN Dương Nội đã khép lại với nhiều hoạt động sôi nổi và nhiều ý nghĩa.
- Bồi dưỡng kỹ năng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, nhà trường. Mỗi ngày một nội dung học tập với nhiều kiến thức thú vị, thiết thực và bổ ích giúp giáo viên có thể thiết kế bài giảng điện tử, các bài tập, trò chơi trực tuyến cho trẻ mầm non...
- "Thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học.
- Tập huấn “ phương pháp dạy học theo dự án”.
- Tập huấn “giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non”
- Hoạt động Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đã khép lại nhưng những kiến thức thu nạp được lại mở ra những cánh cửa tri thức mới, để mỗi người góp phần tạo nên những giá trị cho bản thân và cộng đồng.
- Dưới đây là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hoạt động Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời vừa qua của trường MN Dương Nội!

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

 •   10/11/2021 08:47:00
 •   Đã xem: 456
 •   Phản hồi: 0

HƯỞNG ỨNG” NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”
- Ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội...
- Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tối ngày 05/11/2021, trường mầm non Dương Nội đã tổ chức Hội nghị phát động hưởng ứng tới 100% cán bộ , giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, tích cực tham gia bảo vệ Hiến pháp, pháp luật và tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân của các cán bộ công chức, viên chức .
- Sau lời khai mạc Hội nghị của đồng chí Trịnh Thị Hoan Hiệu trưởng nhà trường là phần phát động hưởng ứng thực hiện theo Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam, 100% các thành viên có mặt trong hội nghị đã tích cực cam kết thực hiện.
- Cũng tại hội nghị nội dung thực hiện “ Văn hoá ứng xử trên không gian mạng” là đề tài được nhà trường tuyên truyền và toạ đàm sôi nổi, tích cực.
- Sau buổi tuyên truyền, toạ đàm mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều ý thức được hành vi, thái độ xử sự đúng đắn của mình trên không gian mạng cũng như việc chấp hành đúng Pháp luật.Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. /.
- Sau đây là một số hình ảnh trong hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG NỘI

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG NỘI

 •   02/11/2021 15:05:00
 •   Đã xem: 358
 •   Phản hồi: 0

* Công đoàn trường mầm non Dương Nội là một trong số tổ chức Công đoàn giáo dục, chịu sự quản lý của Liên đoàn Lao động quận Hà Đông .Hiện nay, Công đoàn nhà trường có 46 đoàn viên công đoàn. - Năm học 2020 – 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến hoạt động Công đoàn nói chung, đời sống của các công đoàn viên nói riêng. Bên cạnh đó dịch bệnh còn có những tác động đến hoạt động chuyên môn của nhà trường, đặc biệt khi trẻ phải nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch bệnh.Trước tình hình đó, tổ chức Công đoàn nhà trường phối hợp cùng chính quyền cà các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường đã họp bàn, tìm ra phương hướng và các giải pháp, vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt công tác chuyên môn, thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư của CBGV,NV để có nhiều giải pháp thiết thực quan tâm, chăm lo vật chất, sức khỏe, tinh thần cho đội ngũ CBGV,NV.- Trong năm học Công đoàn nhà trường đã phối hợp là tốt công tác tuyên truyền về thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước tới 100% các công đoàn viên, đồng thời phát động các phong trào thi đua được các công đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng như: Phong trào thi đua "Hai tốt"; phong trào “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”... Đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 vừa qua. Tổ chức công đoàn nhà trường đã có nhiều hoạt động tích cực cùng với chính quyền và các tổ chức trên địa bàn Phường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh như: Tham gia bếp ăn Phụ nữ, ủng hộ vật chất và kinh phí cho công tác phòng chống dịch, phát đồ ăn sáng các điểm chốt phòng dịch, hỗ trợ y tế tiêm phòng ... - Từ những hoạt động các phong trào cũng như kết quả hoạt động Công đoàn trong năm học 2020-2021, Công đoàn trường mầm non Dương Nội vinh dự được LĐLĐ quận Hà Đông khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021.Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ cho BCH công đoàn nhà trường trong những năm tiếp theo, nhằm duy trì và phát huy những thành tích mà tổ chức Công đoàn nhà trường đã đạt được. Với tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo và đoàn kết Công đoàn trường mầm non Dương Nội quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch của tổ chức Công đoàn trong năm học 2021- 2022. * Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết.


Các tin khác

 
  Nhà trẻ + Mẫu giáo Cơm trắng
Bữa
chính
Thịt, cá sốt cà chua
Rau cải ngọt xào
Canh bí đao thịt lợn
Nước cam 
Bữa
 phụ
Nhà trẻ Xôi hoàng phố, thịt lợn kho.
Mẫu giáo
Chiều  Nhà trẻ + Mẫu giáo Sữa bột Nuti
 
 
 • 23
  23
 • 22
  22
 • 21
  21
 • 20
  20
 • 19
  19

Ảnh mới

kids

ban

Điện thoại

 • Mầm Non Dương Nội
  024.33581510

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay10,692
 • Tháng hiện tại155,715
 • Tổng lượt truy cập28,135,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây