Bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên nhân viên.

Thứ năm - 11/03/2021 10:50
Trên thực tế, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại trường học, cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy ban đầu; thực hiện nghiêm chế độ huấn luyện cho cán bộ, giáo viên và học sinh; thường xuyên kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ cháy nổ cao; chủ động xây dựng phương án phòng ngừa…
Phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong mỗi nhà trường nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người và tài sản của mỗi nhà trường góp phẩn ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong trường hiểu và nắm rõ những kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhà trường đã phối hợp với các đồng chí Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quản lý khu vực tổ chức buổi tập huấn kiến thức, nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cấp chứng chỉ huấn luyện cho các đồng chí trong đội PCCC cơ sở của trường. Tại buổi tập huấn, các CBGVNV đã được giảng viên chia sẻ những văn bản quy định của Nhà nước về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại gia đình và cơ quan; Đồng chí cảnh sát PCCC đã hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chưa cháy tại chỗ, những kĩ năng, cách xử lý tình huống sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm… Sau phần hướng dẫn lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của đồng chí giảng viên, Cảnh sát PCCC, các CBGVNV đã được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, thực hành dập tắt đám cháy .
Hoạt động thực hành dập tắt đám cháy được các cô giáo hào hứng tham gia. Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ CBGVNV trong nhà trường nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC và từ đó có kỹ năng chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra. Cô Trịnh Thị Hoan- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Qua buổi tập huấn, các đồng chí CBGVNV trong nhà trường đã được tiếp thu những nội dung rất cần thiết, bổ ích. Bởi vì, đặc thù của các trường mầm non đội ngũ ít nam, chủ yếu là nữ giới, chính vì vậy các cô giáo cần hiểu biết nhiều hơn về công tác PCCC, có kỹ năng tốt hơn, bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống, sơ cứu, cấp cứu kịp thời nếu không may xảy ra sự cố cháy nổ để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và học sinh”
Hình ảnh minh họa: